วันที่ 10 พฤษภาคม 2566 โรงเรียนเวียงแหงวิทยาคมจัดกิจกรรมการอบรมทบทวนภารกิจลูกเสืออาสา กกต. เพื่อพัฒนาประชาธิปไตย รณรงค์และช่วยเหลือการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ณ หอประชุมเอื้องดอย โดยมีนายประพันธ์ บุญวรรณ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนเวียงแหงวิทยาคม ให้เกียรติเป็นประธานในการอบรมครั้งนี้