โรงเรียนเวียงแหงวิทยาคมผ่านการคัดเลือกการแข่งขันหุ่นยนต์ชิงแชมป์แห่งประเทศไทย ประจำปี 2566

นักเรียนโรงเรียนเวียงแหงวิทยาคม เข้ารอบผ่านการคัดเลือกการแข่งขันหุ่นยนต์ ส.ส.ท. ชิงแชมป์ประเทศไทย ประจำปี 2566 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี ดังนี้
1) นายรัชพล อัมพุธ
2) นายถัณฑิล สวัสดิ์
โดยมีคุณครูผู้ควบคุมคือ นายเกรียงไกร ปู่ยี่

ซึ่งเป็น 1 ใน 52 ทีม ที่ได้รับการคัดเลือกจากการสอบวัดความรู้ จากจำนวน 224 ทีม เพื่อเข้ารับการฝึกอบรมและอุปกรณ์ที่จะใช้ในการแข่งขันรอบชิงแชมป์ประเทศไทยในวันที่ 10-11 เดือน มิถุนายน 2566
การอบรมระหว่างวันที่ 27-29 มีนาคม 2566 นักเรียนเข้ารับการอบรม และรับอุปกรณ์การแข่งขันหุ่นยนต์ ส.ส.ท. – สพฐ. ยุวชน ประจำปี 2566 (รายการ เกม Robo Soccer) ณ สถาบันเทคโนโลยีไทย-ญี่ปุ่น (TNI)