วันที่ 12 มกราคม 2566 โรงเรียนเวียงแหงวิทยาคม จัดกิจกรรมพิธีสำรวจตนเอง และพิธีเข้าประจำกองลูกเสือวิสามัญ โดยได้รับเกียรติจากนายประพันธ์ บุญวรรณ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนเวียงแหงวิทยาคม เป็นประธานในการเปิดงาน ซึ่งเป็นพิธีการสำคัญของลูกเสือวิสามัญ มีการกล่าวทบทวนคำปฏิญาณของลูกเสือ ถือเป็นการให้คำมั่นสัญญากับผู้บังคับบัญชา และลูกเสือทุกคนว่า ต่อไปลูกเสือวิสามัญจะประพฤติปฏิบัติตัวตามคำปฏิญาณที่ได้ให้ไว้ และพร้อมที่จะเป็นแบบอย่างที่ดีของกองลูกเสือต่อไป