วันที่ 27 ม.ค. 2567|โดย อรรถพงค์ ลีคำปัน

วันที่ 27 มกราคม 2567 กลุ่มสาระการเรียนรู้คณิตศาสตร์จัดกิจกรรมค่ายส่งเสริมทักษะกระบวนการคิด WKSC MATH CAMP 2023 ประจำปีการศึกษา 2566 โดยได้รับเกียรติจากนางสาวณัฎฐา จันสุวรรณกุล ผู้อำนวยการโรงเรียนเวียงแหงวิทยาคมเป็นประธานในการเปิดงานครั้งนี้ และมีนางสาวอัจฉรา ตราเทพ หัวหน้ากลุ่มสาระการเรียนรู้คณิตศาสตร์ กล่าวรายงานวัตถุประสงค์การจัดกิจกรรมเพื่อให้นักเรียนมีเจตคติที่ดีต่อวิชาคณิตศาสตร์ เพิ่มทักษะ/กระบวนการคิดในวิชาคณิตศาสตร์ รู้จักแก้ปัญหา นักเรียนได้ทำงานร่วมกัน พึ่งพาอาศัยกัน ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน ส่งเสริมให้นักเรียนได้มีโอกาสศึกษาค้นคว้า เรียนรู้จากเทคโนโลยี ส่งเสริมให้นักเรียนได้รับประสบการณ์ตรงนอกเหนือจากการเรียนในห้องเรียน สามารถนำความรู้ไปใช้ในชีวิตประจำวันได้ นักเรียนได้รู้จักคิด มีความคิดสร้างสรรค์ในทางคณิตศาสตร์ นักเรียนได้รู้จักใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ต่อตนเองและสังคม นักเรียนมีความสนุกสนานในการทำกิจกรรมต่างๆ ในครั้งนี้